Sinh hoạt chuyên đề "Phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông"

12/04/2023 Nguyễn Xuân Thùy

Ngày 12/4/2023, Trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Bình Dương phối hợp Hội LHPN Công an tỉnh Bình Dương tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên đề Phổ biến kiến thức pháp luật về An toàn giao thông cho học sinh trung cấp niên khóa 2022 - 2024.

Tham dự  buổi tuyên truyền có thiếu tá Nguyễn Thị Kim Ngân – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh; thiếu tá Lê Thị Hồng Đào – Đại diện hội Phụ nữ phòng CSGT và đại úy Phạm Thị Bảo Vân – CT Hội PN cơ sở Phòng CS PCCC&CHCN . Về phía nhà trường có cô Lê Thị Thu Vân – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô và gần 300 em học sinh tham dự.

Cô Lê Thị Thu Vân - Phó hiệu trưởng nhà trường trao quà cho đơn vị phối hợp

Tại chương trình, các em học sinh được nghe Đại úy Hoàng Anh Văn – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông; hậu quả, di chứng, hệ lụy do tai nạn giao thông gây ra đối với người bị nạn, gia đình và xã hội; một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến như: không đội mũ bảo hiểm, chở xe quá số người quy định, đi ngược chiều, vượt đèn đỏ, không chấp hành hiệu lệnh của người chỉ huy giao thông...; giới thiệu các quy tắc khi tham gia giao thông; kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật.

Đại úy Hoàng Anh Văn – Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh báo cáo viên chuyên đề

Bên cạnh được nghe các kiến thức về luật giao thông đường bộ, các em còn tương tác và trả lời các câu hỏi do báo cáo viên đặt ra. Buổi tuyên truyền đã diễn ra trong không khí sôi động và hào hứng.

Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Dương trao quà cho học sinh tham gia hoạt động

Buổi tuyên truyền đã trang bị những kiến thức cơ bản về lĩnh vực giao thông đường bộ cho học sinh của nhà trường, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành Luật Giao thông, phòng ngừa vi phạm và tai nạn giao thông.